Vài kinh nghiệm SEO cho Nukeviet 3.x

Thứ tư - 21/01/2015 10:56

SEO cho Nukeviet 3.x

SEO cho Nukeviet 3.x
Xem qua một số thủ thuật tối ưu SEO đối với mã nguồn Nukeviet 3.x được chia sẻ tại forum Nukeviet.

- Tối ưu các khóa trang chủ: Việc nhận diện web bạn khi truy cập vào trang chủ phụ thuộc vào phần khai báo tiêu đề, mô tả, keyword trong admin
=> Admin panel>>cấu hình>> cấu hình site. tại đây chúng ta tiến hành cấu hình các thông tin cần thiết.

+ Điền đầy đủ tên gọi website, lưu ý nên list một số key cho tên gọi, đừng đặt quá ngắn, trùng lặp
+ Mô tả website: Mô tả này chính là thẻ meta description. Nó sẽ hiển thị khi khách hàng tìm kiếm và thấy website của bạn trên Google, như một dạng thông tin "xem trước". Hãy cân nhắc những nội dung cũng như từ khoá mà bạn sẽ chọn để đưa vào phần này.

+ Keyword/ từ khóa: Dù hiện nay Google đã không còn sử dụng thẻ meta keywords, nhưng khá nhiều SE vẫn áp dụng thẻ này. Do đó, bạn nên liệt kê các từ khóa trang chủ, các khóa đích (đừng list quá nhiều key của trang con, dịch vụ).
=> Trang chủ bạn muốn SEO khóa nào? Hãy tạo các block html list các khóa trang chủ và gom nó lại 1 tag, nhớ là khoảng 3-5 main key thôi).
+ Tối ưu thêm cho thẻ meta Title: admin>>cấu hình>>Cấu hình tag "title" => bạn nên bỏ "sitename" đi nhé

- Tối ưu danh mục: Các bạn thương bỏ qua hay chỉ làm sơ sài các doanh mục. Thực tế danh mục đóng vài trò rất quan trọng trong hiệu quả SEO. Có thể nói danh mục là trọng tâm để làm seo! Tối ưu danh mục như thế nào?

+ Module shop bạn làm như sau: admin>>shop>>danh mục sản phẩm.

+Với Modules news : /admin/news/quản lý chuyên mục.
- Tiêu đề: tiêu đề ngắn gọn, đúng với khóa chuyên mục muốn SEO, tối ưu
- Title Site: giống với Tiêu đề như nhớ ghi tiếng Việt nhé
- Từ khóa: hãy liệt kê các từ khóa nhánh, từ khóa chuyên mục, sản phẩm chủ đạo, đừng trùng với trang chủ.


- Mô tả: hày viết cô đọng, hướng người đọc vì phần này sẽ hiển thị lên google cho khách hàng đọc. Lấy một ví dụ nhỏ: chuyên mục của mình là : "định vị xe máy" dĩ nhiên phần giới thiệu ngắn gọn phải là "Định vị xe máy giá rẻ Smartbike giúp theo dõi lộ trình, định vị chính xác vị trí chiếc xe máy nhờ sử dụng công nghệ GPS tiên tiến nhất hiện nay..." => khi khách hàng tìm kiếm: định vị xe máy, định vị xe máy giá rẻ, định vị xe máy công nghệ GPS... google sẽ list và bôi đậm các từ đó.


+ Module shop và news tối ưu tương tự. Nukeviet 3x chuyên mục phân cấp ra "domain/news or shops/chuyên mục/" Phân cấp thành 2 lớp nên khả năng seo có phần tệ hơn do url dài (bản 4x, 3.5 đã khắc phục được).

- Tối ưu sản phẩm/ tin tức = >Phần tin tức / sản phẩm bạn cần quan tâm các vấn đề sau:
+ Tên sản phẩm nên ngắn gọn và có đặc trung riêng (mã, màu sắc trên tiêu để để dễ nhận diện và phong phú cho chuyên mục) mình không khuyến khích chọn màu trong cùng 1 sản phẩm, điều này sẽ làm bó hẹp nội dung.
+ Thêm chú thích vào ảnh minh hoạ.

+Giới thiệu ngắn gọn: mình thường dùng cái này làm phần mô tả ngắn gọn cho description và có vẻ khá ổn. Phần từ khóa cho máy chủ: nên list ra các khóa cho sản phẩm đó nhé.

VD: "cỏ nhân tạo lh05" "cỏ nhân tạo ld05 giá rẻ, " lh05 cỏ giá tốt".... => Các key này mình gán luốn cho phần keyword lúc hiển thị sản phẩm.
 


Bài viết trên được biên tập lại từ một chia sẻ của bạn lovestar716 trên diễn đàn Nukeviet. Có thể bài viết đơn sơ và còn thiếu sót nhưng sẽ sớm được bổ sung.

Các mẹo khác nhằm tối ưu SEO cho Nukeviet 3.x sẽ được mình cập nhật nhiều hơn trong các bài viết tiếp theo.

Tác giả bài viết: Kenny Nguyễn

Nguồn tin: Forum Nukeviet

 Từ khóa: seo, seo nukeviet, nukeviet 3

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • HUY

    "Giới thiệu ngắn gọn: mình thường dùng cái này làm phần mô tả ngắn gọn cho description và có vẻ khá ổn. Phần từ khóa cho máy chủ: nên list ra các khóa cho sản phẩm đó nhé."

    Bạn có thể chỉ mình cách dùng phần giới thiệu ngắn gọn này gắn cho desciption không. Hiện tại các sản phẩm của website mình đều bị gắn desciption & keyword của trang chủ. Cám ơn bạn !

      HUY   21/10/2015 10:19
Mã bảo mật   

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây