Tìm hiểu bộ công cụ SEO của NukeViet 4.x

Thứ ba - 28/04/2015 13:46
Online, SEO là một điều không thể thiếu. Cùng xem qua bộ công cụ SEO cùng nhiều tính năng hộ trợ SEO mà NukeViet được tích hợp - tân trang.
Tìm hiểu bộ công cụ SEO của NukeViet 4.x
Tìm hiểu bộ công cụ SEO của NukeViet 4.x
Từ phiên bản 3.4.x, NukeViet đã được tích hợp khá nhiều chức năng thuận lợi cho Website để tiến hành quảng bá lên công cụ tìm kiếm, mà ta hay gọi là SEO. Chức năng này vốn được tích hợp bên trong phần Công cụ Web, nay được phân thành một mục riêng để Webmaster có thể tiện hơn cho công việc của mình.

1/ Cấu hình tag title

Khi click vào menu Công cụ SEO trong Admin panel, mục đầu tiên được chuyển đến đó là phần cấu hình tiêu đề cho Website. Tiêu đề cho trang ( là thẻ <title> ) hiện có thể tuỳ chỉnh với các biến

- pagetitle: Tiêu đề trang được xác định trong từng trường hợp cụ thể,
- funcname: Tên function,
- modulename: Tên module,
- sitename: Tên của site

Điều này cho phép bạn có những phương án tuỳ chọn, sao cho phù hợp nhất với ý đồ SEO của mình.

2/ Cấu hình Meta Tag
Nhóm đối tượng tiếp theo quan trọng không kém đối với quá trình SEO chính là các meta tag của trang.
meta tag
Ngoài các giá trị mặc định, người dùng có thể thêm vào các giá trị tương ứng để xác thực website với các công cụ quản trị mà Google, Bing hay Alexa ... cung cấp; đồng thời trong phiên bản mới này, thẻ Open Graph cũng được hỡ trợ.
Đây là một giao thức mà Facebook dùng để trích lọc các nội dung xem trước (preview) khi một liên kết (link) được chia sẻ trên mạng xã hội này.
Với việc hỗ trợ Open Graph, tính năng SEO qua MXH của NV 4.x phần nào được cải thiện.

3/ Chẩn đoán Site
Đây là chức năng đã có mặt trên NukeViet từ các phiên bản trước. Chức năng này tỏ ra khá hữu hiệu khi các Webmaster có được những thông tin sơ lược và hữu ích về website của mình, miễn là họ đã cấu hình đăng ký website với các bộ công cụ quản trị.

site diag
Tuy vậy thì với sự ra đi của PageRank, chức năng Chẩn đoán Site cũng phần nào mất đi ý nghĩa của nó.

4/ Hạng site theo từ khoá
Cùng với chức năng chẩn đoán site, thì đây cũng là một chức năng thú vì mà NukeViet được tích hợp. Bộ công cụ này cho phép bạn truy vấn 1 từ khoá mà website của bạn đang theo đuổi, vị trí của bạn, link nào top, vị trí nào và cả link đối thủ cảnh tranh ....
hang site tu khoa
Các kết quả trả về khá chính xác, tuy nhiên hiện bạn chỉ có thể tra cứu 1 từ khoá mỗi lần mà thôi; và site bạn phải trong top 50 kết quả trên cùng thì mới tìm thấy được.

5/ Sitemap Ping
Ở phiên bản này, Sitemap Ping được điều chỉnh lại, hiện mặc định chỉ còn dùng 2 dịch vụ là Google và Bing để Ping Sitemap.
sitemap ping
Bạn có thể thêm vào cấu trúc SE (bộ máy tìm kiếm) tuỳ ý để quảng bá thêm trang web của mình.

6/ Xác thực Google +
Là một bước tiến nữa nhằm đưa NukeViet thuận tiện hơn trên chiến trường SEO MXH, chức năng xác định quyền tác giả theo Google + giúp người dùng phần nào yêu tâm về tác quyền nội dung cũng như thứ hạng của website mình trên bảng kết quả tìm kiếm. Tráng tình trạng trang web đi sao chép nội dung lại có thứ hạng cao hơn trang gốc.
cau hinh google plus 2
Bạn sẽ cần ít nhất là một tài khoản Gmail đã tham gia Google Plus để cấu hình cho chức năng này.
 
cau hinh google plus 1

7/ Cấu hình thống kê
Bản thân NukeViet đã được tích hợp bộ đếm khách truy cập. Tuy vậy trong phần cấu hình thống kê, bạn có thể cấu hình thêm ID mà Google Analytics cung cấp để tiện hơn cho việc theo dõi khách truy cập trang web của mình.
thong ke

8/ Dịch vụ PING
Là một chức năng mới xuất hiện trên NV 4.x, dịch vụ PING liệt kê hàng loạt SE để bạn có thể tuỳ ý cấu hình. Mỗi khi bạn có nội dung mới được đăng tải, chức năng này tự động gửi bài viết của bạn đến các SE để tăng khả năng được tìm thấy trên Internet.
dich vu ping
Tuy vậy đừng quá lạm dụng, PING quá nhiều có thể khiến website của bạn bị đánh dấu spam.

9/ Cấu hình Robots.txt
Như bạn biết, robost.txt là một file căn bản phải có khi làm web và làm SEO. File này góp phần điều hướng khi các BOT (bọ tìm kiếm) của SE khi ghé vào website của bạn thu thập thông tin làm sao hiệu quả và có lợi nhất cho webiste của mình.
cau hinh robots

Theo mặc định, robots của NukeViet đã được cấu hình để chặn các file cần chặn, cũng như đã định hình sitemap của trang. Do đó nếu không chắc chắn là mình đang làm gì, thì bạn đừng nên điều chỉnh gì trong robots này nhé.
Ngoài những công cụ trên thì bên trong NukeViet 4.x cũng đã có nhiều cải tiến hơn để thích nghi với sự cạnh tranh khốc liệt của SEO. Bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những lợi ích SEO khác mà NV 4.x được hỗ trợ nhé.
 Từ khóa: seo nukeviet, nukeviet 4

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây